มิถุนายน 12, 2021
Sony XB40

Sony XB40

รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า วัสดุโลหะเกรดพรีเมี่ยมประกอบได้อย่างแน่นหนา แข็งแรง พร้อมฟังชั่นไฟกระพริบตามจังหวะเพลง เติมสีสันให้กับการฟังเพลงได้อย่างดี   สามารถกันน้ำสาดได้ระดับ ipx5    เป็นสปีกเกอร์โฟนรับสายสนทนาได้ 

มีเทคโนโลยี  LDAC  เล่นเพลงไร้สายได้คุณภาพเสียงที่ดีเยียม ลื่นไหลต่อเนื่อง  สามารเชื่อมต่อแบบ  nfc หรือผ่าน BT  หรือจะเสียบสาย aux ก็ได้  และด้านบนมีปุ่มควบคุมมาครบครับ ทั้งปรับระดับเสียง   ปุ่มรับสาย    ปุ่ม sound  ให้เสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้น   และด้านหลังมีช่อง usb ต่อชาร์จมือถือได้ ก็คือเป็นเพาเวอร์แบงค์ได้ด้วยนั่นเองครับ

ใช้ได้ต่อเนื่องถึง 24 ชม.  เล่นได้ยาวๆเลยครับ  ทางด้านบนจะมีปุ่มฟังชั่นต่างๆ   ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเปิด/ปิด  extrabass    ปุ่มรับสาย   ปุ่มเพิ่มลดเสียง และถ้าเรามีรุ่นนี้สองตัวก็สามารถเชื่อมต่อกันได้อีกด้วยครับ     

และมีฟังชั่นบอกสถานะแบตเตอรี่ โดยเรากดที่ปุ่มรับสายค้างไว้ 3 วิ ก็จะมีเสียงพูดบอกว่าแบตเหลือกี่เปอร์เซ็น

มีปุ่มปรับเพิ่มเบส  Extra Bass ถูกใจคนชอบเบสกันไปและเรายังสามารถโหลดแอพ songpal ของทาง Sony  มาปรับ eq เล่นกับเจ้า xb40ได้อีกด้วยครับ

มาว่ากันเรื่องเสียงบ้างครับ  มาว่ากันเรื่องเสียงบ้างครับ  ใครที่ชอบฟังเบสไม่ผิดหวังครับ เจ้า XB40

ให้เบสที่แน่น อิมแพคแรง  ฟังได้สนุกทีเดียวครับ    เสียงร้องชัดเจน ไม่ถอยบางแต่อย่างใด    กลางแหลมเปิด  ให้ความใสกำลังดี    มิติเสียงโปร่งกว้างกำลังดี  โดยรวมให้โทนเสียงที่หนักแน่นฟังสนุก  โฟกัสชิ้นดนตรีไล่น้ำหนักเสียงได้ดี  ฟังเพลงเน้นจังหวะเร็วๆก็ฟังได้สนุก  เพลงช้าก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเลยครับผม